14

Giải Cúp các câu lạc bộ Khiêu vũ Thể thao toàn quốc là một trong các giải đấu quan trọng nhất trong hệ thống giải đấu quốc gia thuộc Liên đoàn Thể dục Việt Nam. Giải được tổ chức hàng năm nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Khiêu vũ thể thao (DanceSport) trong cả nước đồng thời nâng cao thành tích thi đấu của vận động viên Khiêu vũ thể thao. Bên cạnh đó, giải cũng là nơi để phát hiện và tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia các giải thi đấu quốc tế.

Giải được tổ chức tại Trung tâm dịch vụ và thi đấu thể thao Thái Nguyên từ ngày 7/12 đến ngày 12/12. Tham dự giải có 33 đoàn với 504 vận động viên thi đấu tranh tài tại 90 nội dung Latin và Standard với 175 sự kiện. 

Giải vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Vụ Thể thao thành tích cao I và Liên đoàn Thể dục Việt Nam tại lễ khai mạc vào lúc 19h00 ngày 10/12. 

Đây là giải đầu tiên ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác đăng ký thi đấu, công tác điều hành giải và cập nhật kết quả và các thông tin liên quan đến thi đấu trực tuyến tại website: dancesport.vgf-gym.com và www.dancesport.vn. Tại ngày thi đấu thứ nhất, có 23 bộ huy chương được trao cho các sự kiện Latin và Standard của các lứa tuổi nhi đồng, thiếu nhi, thiếu niên, trước thanh niên và thanh niên. 

Chương trình khai mạc được tổ chức cô đọng, đầy màu sắc giao thoa giữa nghệ thuật và thể thao trong một không khí sôi động. Sau lễ khai mạc, các sự kiện chung kết của thiếu nhi, thiếu niên, trước thanh niên và thanh niên của các điệu Latin và Standard diễn ra sôi nổi và quyết liệt.