14

Sau khi kết thúc giải Vô địch toàn quốc tổ chức tại TP. HCM, đội tuyển TDDC Việt Nam tiếp tục lên đường sang Nhật Bản tham dự giải Toyota Cup 2016 tổ chức từ ngày 7/12 - 11/12 / 2016. 

Đoàn Việt Nam tham dự gồm 2 HLV, 2 Trọng tài và 5 VĐV là Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Nguyễn Tuấn Đạt, Nguyễn Thị Quỳnh Như, Dương Thị Tố Liên. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên, tại giải năm nay có  8 quốc gia với 40 VĐV tham dự , trong đó có rất nhiều VĐV đẳng cấp Thế giới, đã từng giành huy chương Olympic như Krisztian Berky (Hungary - HCV Olympic môn Ngựa Vòng), Kenzo Shirai, Yamamuro Koji (Nhật Bản - HCV Đồng đội Olympic)... 

Kết thúc 2 ngày thi đấu, đội tuyển TDDC Việt Nam đã xuất sắc giành được 1 HCB và 1 HCĐ ở nội dung Nhảy chống của Lê Thanh Tùng (15,37) và Nguyễn Tuấn Đạt (14,575), chỉ thua VĐV Kenzo Shirai của Nhật Bản 0,025 điểm. Ở nội dung Thể dục tự do, VĐV Nguyễn Tuấn Đạt cũng mang về tấm HCĐ với số điểm 14,300. 

Với mục tiêu tăng cường lực lượng trẻ, đội tuyển TDDC cử 2 VĐV trẻ tham dự giải với mục đích cọ xát, học hỏi để chuẩn bị cho SEA Games 29 tại Malaysia. Ở nội dung Nhảy chống, VĐV Nguyễn Thị Quỳnh Như thi đấu khá tốt và xếp vị trí thứ 6 chung cuộc. Kết thúc giải, đội tuyển TDDC Việt Nam giành được 1 HCB và 2 HCĐ. 

Có thể nói đây là giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm của đội tuyển TDDC Việt Nam ở đấu trường quốc tế, qua những kết quả xuất sắc đội tuyển đạt được có thể thấy được các gương mặt trẻ của chúng ta đã khẳng định được mình ở đấu trường quốc tế. Hy vọng trong năm tới, các VĐV của chúng ta sẽ được đầu tư tốt hơn nữa để chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế quan trọng, đặc biệt là SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia.